1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Thủ thuật Cài đặt lại hệ điều hành macbook. Cách setup đơn giản nhất cần nên biết

18 Thg 3 2017 | caidatwin.net | Tin học cho công việc

 1. caidatwin.net

  caidatwin.net Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  • Cài đặt lại hệ điều hành macbook. Cách setup đơn giản nhất cần nên biết
   • Cài đặt lại os x Trước tiên, bạn sẽ cần phải khởi động lại máy Mac của bạn. Nhấp vào menu Apple ở phía trên cùng của màn hình và chọn Restart.
   • Sau khi khởi động lại máy Mac của bạn và khi bạn nhìn thấy một màn hình màu xám, hãy bấm và giữ phím Command (⌘) và phím R cùng một lúc. Bạn sẽ nhập OS X Phục hồi và điều đầu tiên bạn sẽ thấy là một "lựa chọn ngôn ngữ của bạn" màn hình.
   • Chọn tùy chọn Cài đặt lại hệ điều hành X sau khi lựa chọn một ngôn ngữ và bạn sẽ được đi qua quá trình cài đặt lại hệ điều hành X trên máy Mac của bạn. Khi bạn được yêu cầu ổ đĩa bạn muốn cài đặt OS X trên, chọn ổ đĩa hiện tại của bạn - nó có lẽ sẽ là đĩa chỉ có sẵn ở đây.
   CaiDatWin.Net sẽ hướng dẫn bạn qua tiến trình. Erase Files and Settings cá nhân của bạn
   • Nếu đó là thời gian để bán máy Mac của bạn, hoặc chỉ chuyển nó cho một người mới, bạn có thể không muốn giữ các tập tin cá nhân của bạn. Bạn có thể muốn xóa chúng và thực hiện hoàn thành "factory reset", đặt lại Mac với một trạng thái như mới mà không có bất kỳ dữ liệu cá nhân của bạn.
   • Bạn có thể làm điều này từ màn hình OS X Recovery. ĐIỀU LIÊN QUAN Tại sao tập tin bị xóa có thể được phục hồi, và như thế nào Bạn có thể phòng ngừa Nó
   • Trước khi cài đặt lại Mac OS X trên màn hình này, mở Disk Utility và chọn đĩa khởi động Mac OS X của bạn. Nhấp vào tab Erase và sử dụng các tùy chọn ở đây để xóa toàn bộ đĩa. Tất cả các tập tin của bạn - bao gồm cả hệ điều hành Mac OS X chính nó - sẽ được xóa đi.
   • Nếu bạn có một máy Mac hiện đại, nó có thể sử dụng một ổ đĩa trạng thái rắn để dữ liệu của bạn sẽ không được phục hồi. nếu bạn có một máy Mac với một ổ đĩa cứng cơ học, hãy nhấp vào nút Security Options. Điều này cho phép bạn thực hiện an toàn lau, ghi đè lên ổ đĩa với dữ liệu rác để tập tin của bạn không thể " mới phục hồi ." Bây giờ bạn có thể cài đặt lại Mac OS X từ màn hình Chế độ phục hồi như bạn làm ở trên.
   • Bạn sẽ kết thúc với một hệ thống như mới mà không có tập tin cá nhân của bạn.
   Tạo và cài đặt từ vật chứa cài đặt USB Bạn có thể muốn tạo USB cài đặt phương tiện truyền thông thay vì tải về Mac OS X
   . Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có kế hoạch để cài đặt lại hoặc nâng cấp Mac OS X trên nhiều máy tính. Chúng tôi đang bao phủ Mavericks ở đây vì nó là phiên bản mới nhất. Đó là miễn phí cho tất cả người dùng Mac trên Mac App Store, vì vậy mọi người có thể tạo ra các phương tiện cài đặt với trick này. các phiên bản tương lai của Mac OS X sẽ làm việc tương tự.

   Đầu tiên, bạn sẽ cần phải tải về bộ cài đặt OS X Mavericks từ Mac App Store. Mở ứng dụng Mac App Store, tìm kiếm cho OS X Mavericks, và nhấp vào Cài đặt ứng dụng. Xác nhận tải - chúng ta cần cài đặt chính nó để tạo ra các phương tiện truyền thông phục hồi.

   Chèn ổ USB của bạn. Bạn sẽ cần một ổ đĩa USB 8 GB hoặc lớn hơn kích thước. Bạn cũng có thể sử dụng một thẻ SD hoặc một loại ổ đĩa ngoài.

   Đóng trình cài đặt khi nó xuất hiện - nó không có một, cách đồ họa tích hợp để tạo ra các phương tiện cài đặt USB.

   Để làm điều này với một giao diện đồ họa, cài đặt miễn phí, bên thứ ba đĩa maker X ứng dụng và khởi động nó. Nó sẽ dẫn bạn qua tiến trình. Để làm điều này với các công cụ chính thức của Apple, bạn sẽ cần phải sử dụng các thiết bị đầu cuối.

   Để mở ứng dụng Terminal, nhấn Command + Space, loại thiết bị đầu cuối , và nhấn Enter. Chạy lệnh sau, thay thế tên với tên của ổ đĩa USB bạn đã chèn.

   Ví dụ, nếu bạn thấy rằng ổ đĩa USB được đặt tên là "Drive" trên máy tính để bàn Mac, bạn muốn thay thế tên với Drive. sudo / Applications / Cài đặt \ OS \ X \ Mavericks.app/Contents/Resources/createinstallmedia -volume / Volumes / Tên -applicationpath / Applications / Cài đặt \ OS \ X \ Mavericks.app -nointeraction

   Để tăng tốc độ, nhấn Tab để sử dụng hoàn thành tab trong khi gõ lệnh này hoặc sao chép-dán trực tiếp vào thiết bị đầu cuối. Hãy xóa các cài đặt OS X Mavericks ứng dụng từ thư mục Applications trong Finder sau đó.

   Điều này sẽ giải phóng được gần 8 GB không gian. Nếu bạn có một máy Mac OS X ổ đĩa cài đặt USB hoặc DVD, bạn luôn có thể chèn nó vào máy Mac và khởi động từ nó để cài đặt lại Mac OS X.
  • Để khởi động từ một thiết bị bên ngoài trên một máy Mac, khởi động lại máy Mac và giữ phím Option vào lúc bắt đầu của quá trình khởi động. Bạn sẽ có thể lựa chọn giữa các thiết bị khởi động được kết nối.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này